Mẹo vặt sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Ngày nay, rất nhiều gia đình đã sử dụng máy rửa bát và vô cùng hài lòng vì lợi ích mà nó mang lại (vừa sạch bóng, diệt khuẩn lại tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ).

Và chắc chắn bạn sẽ càng hài lòng hơn nữa khi chiếc máy hoạt động vô cùng hiệu quả với những Mẹo vặt sử dụng máy rửa bát hiệu quả được chia sẻ dưới đây.

1. Sử dụng kết hợp viên rửa/bột rửa, muối, nước làm bóng

Khi sử dụng máy rửa bát, bạn cần dùng loại viên rửa/ bột rửa chuyên dụng cho máy, không được dùng nước rửa chén bát thông thường vì sẽ tạo quá nhiều bọt gây trào bọt ra ngoài. Không những vậy, nước rửa chén bát thông thường còn có thể gây hại cho các bộ phận trong máy.

Dù gia đình bạn sử dụng nguồn nước nào thì cũng cần dùng cả muối rửa bát bởi muối rửa bát có tác dụng làm mềm nước, khử cặn canxi, ngăn hiện tượng kết tủa làm hỏng bộ phận máy.

2. Loại bỏ toàn bộ thức ăn thừa dính trên bát đĩa

Vét sạch thức ăn thừa vào thùng rác có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 55.000 gallon nước (khoảng 220.000 lit) trong suốt tuổi thọ của chiếc máy.

Vét sạch thức ăn không chỉ giúp tiết kiệm nước rửa, mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền, hạn chế tắc nghẽn cống rãnh. Hãy sử dụng giấy khô, bàn chải hoặc bọt biển để cạo vét thức ăn nhé

3. Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?

Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén bát. Nước rửa dùng cho máy rửa chén khác hoàn toàn với loại rửa bằng tay và không thể thay thế hay “dùng tạm” loại thông thường được.

Nước rửa chén bát chuyên dụng được chế tạo sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa chén bát thông thường để đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra an toàn.

Bên cạnh đó, nước rửa chén chuyên dụng cho máy cũng giúp cho chén bát sạch sẽ hơn và cũng như làm tăng tuổi thọ máy rửa chén bát.

4. Luôn rửa chu trình đầy đủ (Full Load)

Chỉ khởi động một chu trình rửa đầy đủ khi bát đĩa được xếp đầy trong khoang rửa, thay vì rửa nhiều lần với mỗi lần chỉ lèo tèo một vài bộ bát đĩa. Điều này có nghĩa là hạn chế rửa các chu trình bán tải, rửa lẻ tẻ nhiều lần trong ngày.

5. Tránh giờ cao điểm

Ở nước ngoài, các công ty điện thường tính phí điện giờ cao điểm cao hơn các khung giờ khác.

Còn ở Việt Nam, không rửa vào giờ cao điểm còn giúp bạn tránh hiện tượng điện chập chờn, điện yếu, sụt áp, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị dùng điện. Thời gian hợp lý nhất cho việc thiết lập 1 chu trình rửa đầy đủ có thể là buổi tối hoặc sáng sớm.

6. Không lấy bát ra ngay khi máy vừa rửa xong

Khi máy vừa thực hiện xong chu trình rửa, bạn không nên lấy ngay bát đĩa ra vì lúc này vật dụng trong máy vẫn còn nóng. Bạn nên mở hé của máy ra và đợi khoảng 15- 20 phút để máy bốc hết hơi nóng ra ngoài, bát đĩa đã nguội hẳn.

7. Vệ sinh máy định kỳ

Để máy rửa bát hoạt động được bền lâu, bạn cần vệ sinh định kỳ cho máy rửa bát. Tốt nhất là mỗi tháng bạn nên vệ sinh các chi tiết bên trong máy 1 lần, riêng khay đựng rác thì bạn cần vệ sinh sau mỗi chu trình rửa.

8. Không xếp nồi lộn xộn

Khi đặt nồi vào máy, nếu không chú ý, bạn sẽ chặn dòng nước phun lên các bát, đĩa phía dưới khiến chúng không được làm sạch.

Tốt nhất, hãy “tự mình ra trận” rửa những nồi, chảo có kích thước lớn, chiếm diện tích rộng bằng tay để đảm bảo bát đĩa trong máy được làm sạch hợp vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943038868

saokimkitchen

0943038868