Kinh nghiệm chọn mua lò nướng đối lưu tốt nhất

Bạn nướng thức ăn lúc thì bị quá lửa, cháy đen, lúc thì chín lớp vỏ, phần ruột bên trong sống “nhăn”. Cách nào để nướng thức ăn chín đều, ngon, không gặp những tình huống như trên? Sử dụng lò nướng đối lưu bạn nhé. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mua lò nướng đối lưu tốt cho gia đình, hãy xem ngay.

Tác dụng của lò nướng đối lưu

Nướng nhanh hơn: Do cơ chế xua khí lạnh và thổi khí nóng xung quanh thực phẩm nên thực phẩm sẽ chín nhanh hơn khoảng 25% so với lò nướng thường.

Chín đều hơn: Lò nướng thường có các điểm nóng, tùy thuộc vào vị trí làm nóng, nhưng quạt lò nướng đối lưu sẽ làm lưu thông không khí làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ trong lò.

Tạo lớp vỏ thực phẩm đẹp mắt: Không khí trong lò nướng thường hay bị ẩm, bởi hơi ẩm không thể thoát ra ngoài. Lò nối lưu tạo ra một bầu không khí khô, vì vậy khi nướng thực phẩm thường có lớp vỏ đẹp mắt. Như khi nướng gà, vịt, thịt hay nướng bánh lớp vỏ vàng, giòn, ngon đúng độ.

Tiết kiệm năng lượng: Nướng nhanh hơn với nhiệt độ thấp hơn nên lò đối lưu tiết kiệm hơn lò nướng thường.

Kinh nghiệm mua lò đối lưu chất lượng, bền bỉ, tốt

1. Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ muốn dùng lò nướng để nướng thịt, rau củ thì không nhất thiết phải mua lò nướng đối lưu, một chiếc bếp nướng điện cũng đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn nướng bánh; quay, nướng thịt, cá, gà nguyên con ngon đều, giòn như ý và giảm thiểu tối đa các thất bại khi nướng do nguyên nhân nhiệt lượng không tỏa đều thì lò đối lưu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Khi mua lò nướng dù xem thông tin và được người bán cho biết là lò nướng có quạt đối lưu thì bạn cũng nên mở cửa lò để kiểm tra, tránh trường hợp mua lò về không có quạt đối lưu, đổi trả có thể không được khi bạn mua ở những cửa hàng nhỏ.

Kinh nghiệm mua lò nướng đối lưu tốt

Nếu lò có quạt đối lưu thì ở một bên thành lò, thông thường là bên có bảng điều khiển sẽ có khoét nhiều lỗ, rãnh được xếp theo hình tròn hoặc vuông, nhìn tiếp vào bên trong bạn sẽ thấy có gắn một chiếc quạt nhỏ, quạt này sẽ hoạt động khi bạn chọn chức năng nướng có quạt đối lưu.

Nên mua lò nướng đối lưu có thể tùy chỉnh tắt, mở quạt đối lưu, kiểu nướng có kết hợp quạt đối lưu hoặc không có quạt đối lưu giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng, chế biến các món ăn.

2. Phù hợp với không gian bếp

Mỗi gia đình sẽ có những không gian bếp khác nhau, vì vậy bạn nên quan sát thật kỹ không gian nội thất của mình xem diện tích to hay nhỏ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa chiếc lò nướng có kích thước phù hợp, mang đến sự tinh tế khi nhìn vào căn bếp nhà bạn.

3. Dung tích sử dụng lò nướng phù hợp với món ăn

Mỗi loại lò nướng sẽ có dung tích khác nhau, phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như số thành viên trong gia đình.

  • Lò nướng có dung tích dưới 20 lít có thể nướng thịt, nướng gà nguyên con dưới 1.5 kg.
  • Lò nướng có dung tích từ 20 – 35 lít có thể nướng gà nguyên con 1.5 kg.
  • Lò nướng có dung tích trên 35 lít có thể nướng gà nguyên con từ 2 kg trở lên.

4. Thương hiệu lò nướng

Trên thị trường có một số thương hiệu cung cấp các dòng lò đối lưu tốt, dùng bền, mà bạn nên chọn mua như lò nướng Sanaky, Panasonic, Electrolux…

Hãy lựa chọn các địa chỉ, siêu thị điện máy lớn như Sao Kim Kitchen để sắm lò nướng, những nơi có chính sách đổi trả, bảo hành chu đáo để khi sử dụng nếu quạt đối lưu có trục trặc bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa tốt hơn.

Những lưu ý khi sử dụng lò đối lưu hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, cần lưu ý những gì đối với dòng lò nướng có quạt đối lưu là gì? Bởi sự khác nhau với lò nướng thường không nhiều về cấu tạo những cách thức sử dụng có thể cần những lưu ý quan trọng:

Nếu bạn đã, đang và sẽ sở hữu một chiếc lò nướng đối lưu hãy lưu ý một số vấn đề nhỏ dưới đây:

1. Hạ nhiệt độ và giảm thời gian khi dùng lò nướng quạt đối lưu

Như đã nói trong phần ưu điểm, sử dụng lò nướng bánh có đối lưu sẽ chín nhanh hơn dù cùng một khối lượng đồ ăn, vì vậy chúng ta hãy giảm nhiệt độ và thời gian nướng so với khi bạn dùng lò nướng thường. Giảm nhiệt độ lò nướng được đề nghị khoảng 5 độ C.

2. Hãy kiểm tra thường xuyên trong quá trình nướng

Vì thực phẩm nấu nhanh hơn khi dùng lò đối lưu nên bạn hãy kiểm tra thường xuyên vào khoảng ⅔ thời gian trước khi kết thúc chương trình nướng được biết tình trạng và có thể thay đổi nhiệt độ cũng như thời gian hợp lý với món ăn.

3. Đảm bảo không khí có thể lưu thông :

Sự đối lưu chỉ có hiệu quả nếu không khí lưu thông tốt hơn thực phẩm – có nghĩa thực phẩm không bị xếp quá dày, giữa các lớp thực phẩm nên có khoảng cách, không bị bao phủ bởi các đồ dùng, dụng cụ hay loại thực phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943038868

saokimkitchen

0943038868