Khoảng cách máy hút mùi và bếp từ bao nhiêu là hợp lý ?

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” sau mỗi lần nấu nướng mùi thức ăn khiến gia đình bạn khó chịu? Để gian bếp nhà bạn luôn sạch sẽ thơm mát hãy lắp đặt ngay máy hút mùi một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong không gian bếp nhà bạn. Nhưng khoảng cách máy hút mùi và bếp từ bao nhiêu là hợp lý ? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Có phải máy hút mùi là cứ tiện đâu lắp đấy không?

Máy hút mùi luôn đi cùng với bếp bởi vai trò chính của nó là hút mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng. Vậy khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp như thế nào là hợp lý? Câu hỏi tưởng chừng dễ dàng tuy nhiên nó lại mang tính chất khoa học và ảnh hưởng đến thiết kế của từng loại máy hút mùi.

Theo như các chuyên gia nghiên cứu về máy hút mùi, để bảo đảm độ an toàn, khi nấu ăn không bị vướng tầm nhìn thì khoảng cách giữa hút mùi và mặt bếp điện, bếp từ không thấp hơn 65 cm.

Tuy nhiên còn bếp gas thì khoảng cách phải cao hơn vì bếp gas có kiềng và nó chiều cao khoảng từ 5 cm. Hơn nữa bếp gas phát ra nhiệt cao vì khi bật bếp sẽ có ngọn lửa. Nên để an toàn không bị lửa bùng lên hút mùi thì đặt theo khoảng cách 75 cm là tốt nhất.

Khoảng cách máy hút mùi và bếp từ bao nhiêu là hợp lý ?

Theo như nghiên cứu của các người có chuyên môn và nhà cung cấp thiết bị này thì để đảm bảo độ an toàn khi bật bếp gas, bếp điện và để người nấu ăn không bị vướng, mất tầm nhìn thì phải nên đặt máy hút mùi ở khoảng cách:

  • Đối với bếp từ bếp điện không được thấp hơn 65cm vì bếp điện không có tia lửa khi bật bếp.
  • Đối với bếp gas cần cần có khoảng cách tầm 75 cm bởi bếp gas có kiềng bếp cao khoảng 5cm, và bếp gas có ngọn lửa phát ra nhiệt cao hơn. Để an toàn cho và không bị lửa bùng lên thì nên lắp đặt theo khoảng cách 75cm

Đáng chú ý khoảng cách đó mới có tác dụng hút mùi tốt nhất khi mùi thức ăn bốc lên, để bảo đảm bảo lưu lượng khí thoát ra và đảm bảo máy chạy êm không tạo ra tiếng ồn. Bạn cũng cần chú ý đến đường kính của Ống dẫn máy hút mùi ra ngoài.

khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp

Ống dẫn máy hút mùi

Đường ống dẫn hút mùi phải bằng phẳng với đường kính kết nối của hút mùi. Nếu như đường kính quá bé không thể đẩy hết mùi thức ăn ra ngoài và chúng vẫn sẽ hiện hữu trong không gian bếp nhà bạn.

Kích thước đường kính ống dẫn máy hút mùi đạt tiêu chuẩn phải từ 120mm đến 140mm.

Kết

không những về vấn đề khoảng cách của bếp và hút mùi mà để bảo đảm lưu lượng khí thoát ra và máy êm, không bị ồn khi lắp đặt bạn cũng cần phải quan tâm đến đường kính của ống thoát khí ra ngoài.

Nếu đường kính quá bé không thể đẩy hết mùi thức ăn ra ngoài và chúng vẫn sẽ hiện hữu trong không gian bếp nhà bạn. Chính thế nên, đường kính ống hút mùi tối thiểu phải bằng đường kính kết nối của máy, kích thước đường kính thông thường và đạt tiêu chuẩn phải 140mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943038868

saokimkitchen

0943038868