Chính sách giao hàng

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG SAO KIM

Quý khách sau khi đặt mua sản phẩm tại bất kỳ showroom nào của Sao Kim trên toàn quốc, đơn hàng sẽ được kiểm tra xác minh lại các thông tin và được hỗ trợ giao hàng đến tận nhà.

⇒ Mua Trực Tiếp Tại Showroom

Khách hàng đến xem và mua sản phẩm trực tiếp tại bất kỳ showroom của Sao Kim trên toàn quốc khi xác nhận đơn hàng, khách hàng đặt cọc tiền hoặc thanh toán toàn bộ giá trị sản phẩm tại showroom, thì đơn hàng của quý khách được giao trong vòng 24h, và chậm nhất là 48h bởi nhân viên giao hàng, lắp đặt của Sao Kim.

Thông thường khách hàng đặt hàng trong ngày thì sẽ nhận được hàng trong cùng ngày, nếu đặt hàng vào cuối giờ chiều thì sẽ nhận được hàng vào ngày hôm sau.

Bộ phận giao vận Sao Kim sẽ liên lạc trước để quý khách sắp xếp thời gian, địa điểm cụ thể giao hàng cho Quý khách.

Mua Online Qua Website, Trang Thương Mại Điện Tử

( Áp dụng với khách hàng xa showroom, ở các tỉnh thành chưa có showroom Sao Kim )

Sau khi gọi điện xác nhận lại thông tin và đơn hàng, nhân viên Sao Kim sẽ hướng dẫn quý khách chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán toàn bộ giá trị sản phẩm vào tài khoản Sao Kim ( kèm nội dụng chuyển tiền theo hướng dẫn ). chúng tôi sẽ chuyển sản phẩm qua 2 hình thức sau:

PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG

  • Giao Hàng Qua Chuyển Phát Nhanh

Sao Kim sẽ vận chuyển sản phẩm qua đơn vị chuyển phát nhanh bất kỳ như Viettel post, giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh,…

Đối với địa chỉ khách trung tâm tỉnh thành : Sản phẩm được giao trong vòng 2 – 3 ngày làm việc ( không tính ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ… )

Đối với địa chỉ khách huyện, xã, thị trấn…: Sản phẩm được giao từ 3 – 7 ngày làm việc ( không tính ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ… )

Quý khách cũng có thể thông báo thay đổi ngày giờ giao sản phẩm cho nhân viên Sao Kim trong trường hợp ảnh hưởng của thiên tai hay quy định nhà nước, và vấn đề khác bất khả kháng khác….

Để kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng của quý khách, xin vui lòng inbox fanpage hoặc gọi số hotline, cung cấp tên, số điện thoại để được kiểm tra.

Khi hàng được giao đến quý khách, vui lòng ký xác nhận với nhân viên chuyển phát nhanh và kiểm tra lại số lượng cũng như loại hàng hóa được giao có chính xác không. Xin quý khách vui lòng giữ lại biên lại vận chuyển và hóa đơn mua hàng để đối chiếu kiểm tra.

Sao Kim không chịu trách nhiệm với những đơn hàng chậm trễ, thất lạc do khách hàng cung cấp sai thông tin, địa chỉ, số điện thoại…không chính xác.

Chi phí vận chuyển sẽ được Sao Kim hỗ trợ từ 30% – 50% tùy sản phẩm

  • Giao Hàng Qua Nhà Xe ( Xe Khách )

Chúng tôi sẽ giao sản phẩm đến đúng nhà xe mà khách hàng cung cấp như tên nhà nhà xe, số điện thoại liên hệ, địa chỉ đỗ xe của nhà xe, thời gian đi và đến nhà xe và 1 số thông tin khác cần thiết.

Khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển.